Cách bố trí thiết kế bếp nhà hàng đẹp đầy ấn tượng

bep-nha-hang-dep-8

Bạn đang tìm hiểu về cách bố trí nhà hàng đẹp và khoa học. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn!

Cách bố trí thiết kế bếp nhà hàng đẹp đầy ấn tượng

1. Các bố trí khu vực bếp nhà hàng đẹp

1.1. Khu vực lưu trữ thực phẩm

Khu lưu trữ thực phẩm dùng để bảo quản và lưu thực phẩm chưa qua chế  biến, thực phẩm tươi sống phục vụ cho hoạt động chế biến của bộ phận Bếp trong nhà hàng. Và cần được bố trí hợp lý, rộng thoáng với đầy đủ các thiết bị vệ sinh, kiểm tra để đảm bảo thực phẩm luôn được tươi ngon nhất.

Khu này nên cách xa khu nấu nướng.

bep-nha-hang-dep-2

Bếp nhà hàng đẹp – Khu vực lưu trữ đồ ăn

1.2. Khu sơ chế thực phẩm

Là nơi rửa và sơ chế thực phẩm, có thể kết hợp cùng với khu rửa nếu không gian bếp khá chật hẹp.

Những thiết bị cần có: Dao, thớt để băm chặt, xử lý thực phẩm. Các loại chậu rửa công nghiệp để có thể rửa riêng thịt, cá, rau… Giá inox kèm chậu. Thùng rác để chứa phế thải. Thiết bị để sơ chế, làm nhỏ thực phẩm như máy xay thịt, máy cắt thịt, cắt rau củ quả, máy cưa xương…Cần sắp xếp hợp lý, khoa học  việc làm của đầu bếp dễ dàng hơn, vệ sinh an toàn thực phẩm.

bep-nha-hang-dep-1

Bếp nhà hàng đẹp – Vị trí khu ực cần sắp xếp khoa học

1.3. Khu gia công thực phẩm

Tham khảo: 20 mẫu thiết kế nhà bếp đẹp nhất – ấn tượng trong từng chi tiết

Khu gia công tiếp nhận thực phẩm sau khi sơ chế, thực phẩm sẽ được băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị….thiết bị bếp gồm: Bàn chặt, bàn chế biến, máy xay thịt, máy thái thịt, máy trộn bột trong khu gia công khi thiết kế nên để một không gian bếp đủ rộng để có chỗ 3 đến 4 đầu bếp đứng thao tác, các vật dụng và chất liệu sử dụng ở khu này nên dùng chất liệu nhẵn bóng như Inox hoặc đá…Nên lưu ý thiết kế khu vực gia công đủ rộng cho 3 đến 4 đầu bếp đứng để nâng cao hiệu suất công việc, không ảnh hưởng đến công việc chung.

1.4. Khu bếp nấu

Đây là khu vực quan trọng nhất trong bếp bởi bậy cần thiết kế các thiết bị hợp lý vì khu nấu phải đảm bảo công suất và chất lượng món ăn.

Khu vực này sẽ có các đồ dùng, thiết bị chuyên dụng để thực hiện công việc xào, nấu, hấp, hầm, chiên, nướng,…Vì vậy cần bố trí diện tích đủ rộng, thoáng để có thể phân chia từng khu chức năng.

Khu nấu bao gồm hệ thống hút khói. Hệ thống này rất quan trọng, đảm bảo khói không tỏa ra trong bếp và bay lên các phòng phục vụ. Có thể kết hợp hệ thống cấp gió tươi đảm bảo đủ oxi và làm mát cho khu bếp.

bep-nha-hang-dep-3

Thiết kế nhà bếp đẹp – khu bếp nấu

1.5. Khu trình bày thức ăn và ra thức ăn

Đây là khu chia  đồ ăn đã qua chế biến, đồ ăn đã chín. Vậy nên cần phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng

Thiết bị bếp của khu này bao gồm: Quầy hâm nóng thức ăn, xe đẩy thức ăn, chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, các dụng cụ dùng chia soạn đồ ăn…

bep-nha-hang-dep-4

Thiết kế bếp nhà hàng đẹp – Khu trình bày đồ ăn

1.6. Khu rửa bát và diệt khuẩn

Những thiết bị cần có: Thùng rác, các hố chậu để rửa chén đĩa, giá để bát ướt, bàn inox, vòi phun tráng, tùy theo yêu cầu bố trí máy rửa bát đĩa, tủ sấy.

bep-nha-hang-dep-6

Thiết kế bếp nhà hàng đẹp – khu rửa bát

2. Những mẫu bếp nhà hàng đẹp

>>>>> Xem ngay mẫu thiết kế nhà bếp đẹp nhỏ gọn tiết kiệm chi phí

bep-nha-hang-dep-3

Mẫu bếp nhà hàng đệp 1

bep-nha-hang-dep-7

Mãu bếp nhà hàng đẹp 2

bep-nha-hang-dep-8

Bếp nhà hàng đẹp mẫu 3

bep-nha-hang-dep-9

Bếp nhà hàng đẹp mẫu 4

bep-nha-hang-dep-10

Bếp nhà hàng đẹp mẫu 5

bep-nha-hang-dep-11

Bếp nhà hàng đẹp mẫu 6

bep-nha-hang-dep-12

Bếp nhà hàng đẹp mẫu 7

>>> Cùng đi tìm bản vẽ nhà bếp đẹp cho gian bếp nhà bạn