Cách xác định hướng nhà bếp đẹp tốt nhất – hợp phong thủy

Hướng nhà bếp đẹp được xác định là hướng lưng người đứng nấu

Xác định hướng nhà bếp đẹp là yếu tố quan trọng đầu tiên trước khi thiết kế phòng bếp. Vậy hướng bếp được xác định bằng cách nào và nen chọn hướng ra sao để vừa đảm bảo yếu tố phong thủy lại vừa đảm bảo được kích thước không gian và sự tiện nghi cho gia đình? Cùng Nội thất Hpro tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Cách xác định hướng nhà bếp đẹp tốt nhất – hợp phong thủy

1. Cách xác định hướng nhà bếp đẹp

– Cách thứ nhất: Dựa vào lưng người đứng nấu

Từ trước đến nay cha ông ta đưa ra rất nhiều quan niệm về hướng bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy phương Đông quan niệm rằng hướng nhà bếp là hướng ngược lại với hướng người nấu bếp quay vào, tức hướng bếp là hướng lưng của người đứng nấu.

Hướng nhà bếp đẹp được xác định là hướng lưng người đứng nấu

Hướng nhà bếp đẹp được xác định là hướng lưng người đứng nấu

Trong hình ảnh trên thì hướng mũi tên màu đỏ chính là hướng bếp.

– Cách thứ 2: Xác định hướng nhà bếp đẹp dựa trên bàn thời ông Táo

Theo phong thủy thì hướng nhà bếp chính là hướng đặt bàn thờ Ông Táo quay ra. Thường thì bàn thờ ông Táo sẽ được bố trí ngay phía trên bếp nấu. Như vậy, hướng của nhà bếp sẽ được xác định là hướng quay ra của bàn thờ ông táo.

Hướng nhà bếp đẹp là hướng quay ra của bàn thờ ông táo

Hướng nhà bếp đẹp là hướng quay ra của bàn thờ ông táo

>>> Có thể bạn quan tâm: Không gian nhà bếp đẹp ấn tượng, bạn không nên bỏ lỡ

2. Hướng nhà bếp đẹp hợp phong thủy là hướng nào?

Việc lựa chọn hướng nhà bếp đẹp cần dựa trên mệnh của chủ nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy thì khi bố trí hướng nhà bếp đẹp ta nên quan tâm đến những vấn đề sau:

– Tránh bố trí hướng bếp trùng với hướng nhà. Đặc biệt nhà bếp không được đặt ở vị trí quá lộ liễu, đi từ cửa chính đã nhìn ngay thấy bếp.

– Cần xác định hướng nhà bếp đẹp theo hướng hợp mệnh của chủ nhà.

– Hướng bếp nên đặt “tọa hung hướng cát” tức là bếp tọa ở vị trí hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành. Như vậy mới có thể xua đi được những luồng khí xấu và gia đình mới nhanh có được tài lộc, hạnh phúc.

– Đặt bếp phải chú ý không được để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp nấu. Bếp tránh đặt dưới xà ngang bởi sẽ gây nguy hiểm đến người nội trợ trong gia đình. Bên cạnh đó, bố trí bếp không được đặt ở vị trí quá tối tăm, ẩm thấp mà cần phải đảm bảo được luồng ánh sáng và không khí luôn trong lành, bố trí quạt thông gió trong nhà bếp.

– Nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (được xem là hướng thủy vượng) bởi Hỏa và Thủy xung khắc với nhau dễ gây nên sứt mẻ tình cảm trong gia đình, công việc không phát triển,…  Kiêng đặt bếp nấu trên kênh mương, rãnh nước. Tránh bếp kẹt giữa 2 đồ dùng thuộc thủy như chậu rửa và tủ lạnh. Nên bố trí theo tam giác nhà bếp để có thể đảm bảo được rằng gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc.

– Vì Thủy và Hỏa kỵ nhau nên khí bố trí bếp bạn cần tránh những yếu tố thuộc hành Thủy nếu không sẽ gây ra xung khắc ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của của gia đình.

– Phòng bếp nên tránh bố trí đối diện cửa phòng ngủ, tránh đối diện cửa nhà vệ sinh. Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa những luồng khí xấu và là khu vực “ô uế” nhất trong ngôi nhà. Nếu bố trí bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến cho những vi trùng, vi khuẩn dễ xâm nhập vào đồ ăn, thức uống của gia đình gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

>>> Nếu bạn đang có ý định thiết kế không gian phòng bếp kèm nhà ăn phù hợp với diện tích và đảm bảo công năng sự tiện nghi cho gia đình thì có thể tham khảo ngay Ngắm những mẫu nhà bếp phòng ăn đẹp khó cưỡng, hot nhất 2018