Làm thế nào để hóa giải phong thủy nhà bếp dưới nhà vệ sinh?

nha-bep-duoi-nha-ve-sinh-3

Trong phong thủy, việc bố trí nhà bếp dưới nhà vệ sinh là điều tối kỵ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình. Nếu gia đình bạn lỡ bố trí phạm phong thủy thì làm thế nào để hóa giải. Bài viết dưới đây là giải pháp dành cho bạn.

Làm thế nào để hóa giải phong thủy nhà bếp dưới nhà vệ sinh?

1. Tại sao không nên bố trí nhà bếp dưới nhà vệ sinh?

– Theo khoa học, nhà bếp chính là không gian nấu nướng của người nội trợ. Nơi đây là nguồn cung cấp thức ăn – đồ uống cho các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là không gian khá ẩm thấp, hôi hám và tồn tại rất nhiều vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, khi bố trí nhà bếp dưới nhà vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng tấn công vào trong không gian bếp. Điều này sẽ khiến cho thức ăn nhanh bị hỏng. Hơn nữa, các thành viên trong gia đình sẽ gặp những vấn đề liên quan đến các bệnh về đường ruột.

– Theo phong thủy, nhà bếp là nơi mang hành Hỏa, nhà vệ sinh lại mang hành Thủy. Hai yếu tố Hỏa – Thủy xung khắc nên không được gần nhau.Chính vì vậy, khi bố trí nhà bếp dưới nhà vệ sinh sẽ gây ra những sự xung khắc Hỏa – Thủy. Nhà bếp là nơi nắm giữ tiền tài, hạnh phúc của gia đình. Nhà vệ sinh lại là nơi có nhiều khí uế, khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Khi bố trí nhà bếp dưới nhà vệ sinh sẽ khiến các luồng khí xấu từ nhà vệ sinh xâm nhập vào nhà bếp. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình.

– Ngoài việc bố trí nhà bếp dưới nhà vệ sinh. Bạn cần chú ý không nên bố trí bếp, nhà vệ sinh đối diện hoặc quá gần nhau.

2. Hóa giải phong thủy nhà bếp dưới nhà vệ sinh

Rất nhiều gia đình lo lắng khi lỡ thiết kế nhà bếp dưới nhà vệ sinh phạm phải điều cấm kỵ. Nó sẽ gây ra những điều xui xẻo, kém may mắn, gây tai ương cho gia đình. Nếu gia đình bạn không thể di chuyển 1 trong 2 không gian đến vị trí khác. Bạn đừng quá lo lắng. Bạn có thể áp dụng phương pháp hóa giải nhà bếp dưới nhà vệ sinh ở dưới đây. Nó sẽ góp phần tránh được những tai ương, hiểm họa đến với gia đình.

– Trên nền nhà của nhà vệ sinh, bạn hãy rải 1 lớp sỏi màu trắng. Những viên sỏi màu trắng này sẽ có tác dụng ngăn cách không gian giữa nhà bếp và nhà vệ sinh. Giải pháp này giúp xung đột Hỏa – Thủy cùng các luồng khí xấu từ nhà vệ sinh không thể xâm nhập được vào trong nhà bếp.

nha-bep-duoi-nha-ve-sinh-2

Hóa giải phong thủy nhà bếp dưới nhà vệ sinh. Đặt lớp sỏi trắng dưới nền nhà vệ sinh.

– Ngoài ra, bạn nên thường xuyên lau chùi sạch sẽ nhà vệ sinh hằng ngày. Điều này giúp mùi hôi, vi khuẩn – côn trùng không có điều kiện để sinh sôi nảy nở. Nó hạn chế được tối đa những ảnh hưởng xấu đến với sức khỏe của các thành viên trong nhà.

nha-bep-duoi-nha-ve-sinh-3

Hóa giải phong thủy nhà bếp dưới nhà vệ sinh. Đặt chậu cây trong nhà vệ sinh điều hòa không khí.

– Bạn có thể đặt những chậu cây xanh trong nhà vệ sinh để điều hòa không khí. Ngoài ra, những cây xanh này sẽ giúp bạn có thể giảm bớt tối đa các loại tạp khí, tránh việc khí xấu xâm nhập vào nhà bếp.

nha-bep-duoi-nha-ve-sinh-1

Hóa giải phong thủy nhà bếp dưới nhà vệ sinh. Giữ cho nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ.

Những biện pháp trên chỉ là giải pháp tạm thời, khó có thể hóa giải 1 cách triệt để. Tốt nhất, khi thiết kế nhà ở, bạn không nên đặt nhà bếp dưới nhà vệ sinh để không phạm phong thủy. Làm như thế, chắc chắn gia đình bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.

>>> Nhà bếp và nhà vệ sinh cần được bố trí như thế nào để không phạm phong thủy? Mang may mắn, sức khỏe đến với gia đình? Bạn có thể tham khảo: Tư vấn vị trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh không phạm cấm kỵ