Phòng bếp cạnh phòng ngủ có hợp lý? Làm thế nào để hóa giải?

phong-bep-canh-phong-ngu

Phòng bếp và phòng ngủ là 2 không gian quan trọng bậc nhất trong ngôi nhà. Một phòng là không gian để gia đình thư giãn, nghỉ ngơi. Một phòng là không gian để tất cả các thành viên trong gia đình sum họp sau 1 ngày làm việc. Với nhiều gia đình, do diện tích của ngôi nhà khá chật hẹp nên đã buộc phải bố trí phòng bếp cạnh phòng ngủ. Vậy việc bố trí này có hợp lý không? Nếu phạm phong thủy thì làm thế nào để hóa giải. Bài viết dưới này là câu trả lời dành cho bạn.

Phòng bếp cạnh phòng ngủ có hợp lý? Làm thế nào để hóa giải?

1. Bố trí phòng bếp cạnh phòng ngủ có hợp lý không?

Việc bố trí phòng bếp cạnh phòng ngủ là không hợp lý cả về mặt khoa học và mặt phong thủy. Bởi vì sao ư? Bởi vì:

– Theo như bạn đã biết, phòng ngủ là không gian để người thân yêu trong gia đình của bạn nghỉ ngơi và thư giãn sau 1 ngày làm việc hay mỗi khi mệt mỏi. Chính vì thế, đây là không gian cần phải được đảm bảo sự yên tĩnh, thoáng mát.  Phòng bếp lại là không gian thường xuyên diễn ra các hoạt động nấu nướng,  tỏa ra nguồn nhiệt lượng khá cao. Khi bố trí phòng bếp cạnh phòng ngủ thì nhiệt độ tỏa ra từ các hoạt động nấu nướng sẽ lan tỏa sang phòng khách. Điều này sẽ khiến người nằm nghỉ trong phòng ngủ sẽ rất khó chịu. Đặc biệt vào những ngày hè, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bí bách, khó chịu.

phong-bep-canh-phong-ngu-1

Việc bố trí phòng bếp cạnh phòng ngủ là không nên. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình.

– Theo phong thủy, việc bố trí phòng bếp cạnh phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của gia đình, đặc biệt là các vấn đề về chức năng hoạt động của gan.  Ngoài ra, chúng còn gây ra các bệnh về tâm lý, dễ nảy sinh các bệnh liên quan đến tim mạch. Nó làm cho người nằm nghỉ trong phòng ngủ dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, gia đình hay bị lục đục, không yên.

>>> Có thể bạn đang cần tìm kiếm: Phòng bếp dưới phòng ngủ có phù hợp? Cách hóa giải phong thủy

2. Làm thế nào để hóa giải phong thủy phòng bếp cạnh phòng ngủ?

– Để hóa giải phong thủy, bạn nên di chuyển giường ngủ ra 1 vị trí khác. Bạn đừng ngần ngại hãy tìm 1 vị trí mới cho giường của gia đình bạn. Đây là cách hoàn hảo nhất để bạn hóa giải phong thủy. Thay vào vị trí phòng ngủ, bạn có thể dùng để bố trí phòng khách, phòng sinh hoạt chung,…

phong-bep-canh-phong-ngu

Thay đổi vị trí của phòng bếp và phòng ngủ.

tu-bep-dep

– Nếu không di chuyển được vị trí phòng ngủ hoặc phòng khách, bạn có thể sử áp dụng những cách hóa giải sau đây:

+ Bạn có thể đặt tấm kim loại tại phòng ngủ ở phần tường chung giữa 2 gian phòng. Bề mặt sáng của tấm kim loại nên quay về phía bếp nấu. Bề mặt sáng này tượng trưng cho nước giúp bạn có thể dập tắt lửa. Điều này giúp bạn có thể hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu khi đặt phòng bếp cạnh phòng ngủ.

+ Đặt bình phong giữa phần tường chung của 2 gian phòng. Điều này sẽ giúp gia đình bạn ngăn chặn các luồng khí xấu từ bếp.

+ Trong phòng bếp, gia đình bạn nên sử dụng máy hút mùi, hệ thống quạt gió để giúp không khí luôn được trong lành, khô thoáng.

+ Bạn nên thay thế bếp gas, bếp lò bằng các loại bếp từ để có thể giảm bớt khí nóng tỏa ra từ phòng bếp. Nó giúp hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu từ yếu tố nhiệt đến sức khỏe của con người.

>>>Ngoài bố trí phòng bếp cạnh phong ngủ, trong phong thủy còn cấm kỵ việc bố trí phòng ngủ đối diện bếp. Vậy làm thế nào để hóa giải? Tham khảo ngay: Mách bạn hóa giải phong thủy phòng ngủ đối diện bếp