Tự làm vách ngăn phòng khách theo cách tốt nhất

tu-lam-vach-ngan-phong-khach-1

Nếu là một người sáng tạo và yêu cái đẹp, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua những cách tự làm vách ngăn phòng khách đẹp và tốt nhất trong bài viết dưới đây:

Tự làm vách ngăn phòng khách theo cách tốt nhất

1. Tự làm vách ngăn phòng khách bằng đồ handmade

Bạn có thể tham khảo một trong những cách làm vách ngăn phòng khách bằng đồ handmade từ dây thừng với các bước làm sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị dây thừng và 2 thanh gỗ đã được nhiều lỗ, khoan, ốc vít. Lưu ý, các lỗ khoét trên hai thanh gỗ phải các nhau các khoảng đều bằng nhau để khi tạo thành vách ngăn trông sẽ đẹp hơn và giúp không khí cùng ánh sáng có thể lưu thông dễ dàng qua các khe hở của vách ngăn handmade.
  • Bước 2: Luồn tất cả các đoạn dây thừng vào lỗ của thanh gỗ dưới sau đó thắt nút cố định. Làm tương tự điều này với thanh gỗ trên.
  • Bước 3: Sử dụng khoan và ốc vít để cố định một thanh gỗ ở trên hướng trần nhà và một thanh gỗ ở dưới sàn nhà. Như vậy, là bạn đã có một bức vách ngăn phòng khách vô cùng độc đáo lại rất rẻ rồi. Nếu muốn trông bức vách ngăn độc đáo hơn nữa, hãy sử dụng những tấm gỗ rồi khoan 4 lỗ sao cho dây thừng có thể luồn vừa qua để tạo thành những kệ trang trí trên vách ngăn.
tu-lam-vach-ngan-phong-khach-1

Vách ngăn phòng khách làm từ dây thừng

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các tấm gỗ cũ, sử dụng đinh và khoan để đóng chúng lại, rồi sơn sửa thành một kệ sách hay một chiếc vách ngăn phòng khách mới. Hay sử dụng những thanh gỗ rồi gắn chân cố định chúng với nhau tạo thành vách ngăn. Hoặc, hãy thông minh sử dụng lại những đồ nội thất cũ vẫn còn dùng được và kê chúng ra ở vị trí mà bạn muốn đặt vách ngăn.

>>> Bạn nên biết thêm về kệ vách ngăn phòng khách được thiết kế chuyên nghiệp hơn

2. Tự làm vách ngăn phòng khách bằng rèm che

Cách tự làm vách ngăn phòng khách này vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn mẫu rèm có màu sắc và họa tiết phù hợp với không gian nhà mình nhất. Sau đó, bạn có thể dùng móc dán tường để treo rèm lên tạo thành vách ngăn. Hoặc cầu kỳ hơn nữa, bạn có thể sử dụng một cây xào treo rèm thủ công rồi treo rèm lên. Như vậy là bạn đã có một chiếc vách ngăn di động có thể kéo lại cho không gian nhà thoáng hơn khi cảm thấy không cần thiết và sử dụng chúng khi cần sự riêng tư.

tu-lam-vach-ngan-phong-khach-2

Vách ngăn phòng khách bằng rèm

>>> Hãy đến Hpro để làm vách ngăn phòng khách đẹp giá rẻ và cực kỳ phù hợp với không gian cũng như túi tiền của bạn

3. Tự làm vách ngăn phòng khách bằng cách làm mới kính chịu lực

Kính cường lực rất an toàn cho người dùng, có khả năng chịu lực cao, cách âm tốt, chống va đạp và đảm bảo cho không gian nhà luôn được sáng và mở. Tuy nhiên, có thể bạn đã bắt đầu cảm thấy tấm vách ngăn này khá không riêng tư và không còn thích thú chúng như ban đầu. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí nhất, bạn hãy tự làm vách ngăn phòng khách bằng cách làm chúng trông mới mẻ và riêng tư hơn khi sử dụng giấy dán dán lên bề mặt kính hay chuẩn bị những dây xếp hình thủ công và gắn chúng lại trên tấm vách ngăn này.

tu-lam-vach-ngan-phong-khach-3

Làm mới vách ngăn phòng khách bằng kính cường lực

>> Tuy nhiên, nếu cảm thấy việc tự làm vách ngăn phòng khách sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể thử chiêm ngưỡng những mẫu xây vách ngăn phòng khách đẹp điển hình do Hpro thiết kế thi công

Vách ngăn phòng khách góp phần gia tăng điểm nhấn trong không gian sinh hoạt chung. Hpro sẽ hỗ trợ giúp cho gia đình bạn sở hữu những mẫu vách ngăn đẹp, sang trọng, tinh tế và giá cả phải chăng.

>>> Ấn tượng với hơn 300 mẫu tủ bếp đẹp nhận được phản hồi tích cực từ phía các khách hàng tại Hpro.