Tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng đạt chuẩn bạn nên biết

tu-van-cach-thiet-ke-bep-nha-hang-1

Có thể thấy căn bếp là nơi vô cùng quan trọng với bất kỳ nhà hàng nào. Vì thế, với thiết kế bếp nhà hàng cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn và nguyên lý nhất định. Do đó, qua bài viết này, Hpro muốn cung cấp thông tin tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng hữu ích nhất giúp bạn có đầy đủ những kiến thức cơ bản để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà hàng của bạn.

Tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng đạt chuẩn bạn nên biết

1. Tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn

1.1. Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng về không gian bếp

Theo lời khuyên tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn về không gian cần phải đảm bảo sự phân chia cân xứng giữa khu vực nấu nướng và khu vực ăn uống.
Hoạt động trong bếp nhà hàng sẽ diễn ra y như một dây chuyền sản xuất. Do đó, không gian bếp cần được bố trí sao cho các khu chức năng có thể phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng, ăn khớp để tránh lãng phí thời gian, công sức và có thể đem đến cho thực khách các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng trong thời gian ngắn nhất. Thông thường, phòng bếp nhà hàng sẽ bao gồm các khu: khu bảo quản, khu sơ chế, khu nấu nướng, khu ra món, khu vệ sinh, khu để vật dụng,…
Tương tự, những thiết bị và vật dụng chuyên dụng của nhà hàng cần được bố trí một cách khoa học và để đúng nơi quy định để đảm bảo nhân viên có thể tìm thấy một cách nhanh chóng.

tu-van-cach-thiet-ke-bep-nha-hang-1

Tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng về không gian bếp

1.2. Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng về ánh sáng

Nhân viên nhà hàng luôn phải kiểm tra sự thay đổi màu sắc của thức ăn, thường xuyên làm việc với dao kéo, nước sôi,… Do đó, ánh sáng trắng là nguồn sáng thích hợp nhất để đảm bảo độ sáng giúp nhân viên có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và các món ăn luôn đạt chất lượng chuẩn. Và trong tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng đạt chuẩn bạn cũng nên lưu ý về việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian bếp nhà hàng sáng sủa và thông thoáng hơn cùng với việc bố trí lắp đặt đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng giúp cho không gian bếp luôn đủ sáng ở bất cứ thời gian nào.

tu-van-cach-thiet-ke-bep-nha-hang-2

Tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng về ánh sáng

>>> Mê mẩn với nhiều kiểu thiết kế tu bep dep bạn không nên bỏ qua trên thị trường hiện nay.

1.3. Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng về hệ thống dẫn ga

Khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, các chuyên gia luôn khuyên bạn phải lắp đặt hệ thống dẫn ga tuân theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Và nhà hàng cần phân công nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn ga định kỳ để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

tu-van-cach-thiet-ke-bep-nha-hang-3

Tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng về hệ thống dẫn ga

>>> Có thể bạn quan tâm về 20 mẫu thiết kế nhà bếp đẹp nhất – ấn tượng trong từng chi tiết

1.4. Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng về hệ thống thông gió

Không gian bếp nhà hàng cần phải đảm bảo trang bị hệ thống thông gió để loại trừ những mùi khó chịu từ nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình nấu nướng cùng với mùi thức ăn. Khi lắp đặt hệ thống này, bạn cần lưu ý lựa chọn về kích thước và công năng của máy để đảm bảo chúng không chiếm quá nhiều diện tích không gian bếp mà lại còn rất tốn kém.

tu-van-cach-thiet-ke-bep-nha-hang-4

Tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng về hệ thống thông gió

>>> Để thiết kế bếp nhà hàng một cách chuyên nghiệp, bạn nên tìm hiểu thêm về những lưu ý bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng

2. Tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng cần tuân theo nguyên lý quy tắc một chiều

Thông thường, tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng thường khuyên bạn nên tuân theo quy tắc quy trình bếp 1 chiều. Bởi với nguyên lý thiết kế bếp nhà hàng một chiều sẽ giúp các khâu sơ chế và chế biến thực phẩm không bị rối, chồng chéo lên nhau, đảm bảo cho các món ăn luôn thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh và được mang đến thực khách một cách nhanh nhất.
Mô hình bếp nhà hàng một chiều:
– Khu bảo quản: nơi đây có các tủ đông, tủ mát để bảo quản thực phẩm
– Khu sơ chế: là nơi sơ chế thực phẩm trước khi đưa chúng vào để chế biến
– Khu chế biến: là nơi chế biến thực phẩm sau khi đã qua sơ chế
– Khu ra đồ: là nơi sắp xếp và trang trí lại các món ăn sau khi đã nấu chín
– Khu làm sạch: là nơi để vệ sinh lại bát đĩa, dụng cụ,… cho sạch sẽ và khô ráo

tu-van-cach-thiet-ke-bep-nha-hang-5

Tư vấn cách thiết kế bếp nhà hàng tuân theo nguyên lý quy trình một chiều

>>> Muốn nhà hàng có thể đạt doanh số cao nhất, bạn phải thiết kế bếp nhà hàng tuân theo những tiêu chuẩn này. Click ngay vào đường link màu xanh để xem chi tiết.